Tin Cộng đồng

Cộng đồng Người Việt ở Romania đón tết Đinh Dậu 2017

12:09 sáng | 26/01/2017

 

Ngày 21/1, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Ban chấp hành hội người Việt tại Romania tổ chức đón Tết mừng Xuân Đinh Dậu 2017.

Trong không khí vui tươi và ấm cúng, mọi người đều mong nhớ và chia sẻ những tình cảm, kỷ niệm về gia đình, quê hương, phấn khởi mong muốn đất nước và dân tộc Việt Nam ngày một phát triển mạnh mẽ, nâng cao vị thế trên trường quốc tế và khu vực.

Bà con đã cùng thưởng thức những tiết mục văn hoá văn nghệ của các em sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam, hội người Việt tại Romania biểu diễn, nhớ về quê hương, đất nước, mừng xuân và Mừng Đảng quang vinh, cùng nhau thưởng thức những món ăn đậm đà truyền thống dân tộc của ngày Tết.

Phát biểu với bà con, Đại sứ Trần Thành Công đã thông báo những bước phát triển về mọi mặt của đất nước. Đại sứ khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận của dân tộc Việt Nam và đánh giá cao những đóng góp to lớn của bà con tại Romania vào sự phát triển đất nước nói chung cũng như quan hệ Việt Nam – Romania nói riêng.

 

 

Đại sứ quán sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc tạo thuận lợi cho bà con hướng về quê hương, góp phần xây dựng đất nước, xây dựng một cộng đồng phát triển vững mạnh.

Nhân dịp này, Đại sứ Trần Thành Công cũng điểm lại những bước tiến quan trọng trong quan hệ Việt Nam và Romania. Quan hệ hữu nghị truyền thống tiếp tục được tăng cường và phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực, đặc biệt sau chuyến thăm của Thủ tướng Romania (tháng 7/2016).

Đại sứ bày tỏ vui mừng trước sự đoàn kết, gắn bó với quê hương đất nước của cộng đồng người Việt Nam tại Romania, cảm ơn các Hội đoàn, cá nhân đã đóng góp công sức trong hoạt động của Đại sứ quán cũng như trong các hoạt động chung của cộng đồng trong năm qua. Đánh giá cao những đóng góp quí báu của bà con thông qua các đợt quyên góp ủng hộ đồng bào thân yêu trong nước những lúc gặp khó khăn.

Đại sứ khẳng định cộng đồng người Việt tại Romania đang đóng góp tích cực và làm cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với Romania.

Trước đó ngày 15/1, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Bucharest đã tổ chức gặp mặt mừng Xuân Đinh Dậu 2017 để cảm ơn các Bộ ngành, các nghị sỹ Quốc hội, các cựu Đại sứ, Hội hữu nghị Việt – Romania cùng đông đảo khách mời là các đại diện các Hội đoàn người Việt Nam, các học sinh, sinh viên ưu tú đã đạt được thành tích tốt trong học tập và bạn bè Romania thân thiết của Việt Nam, đã có những đóng góp quí báu cho sự phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam – Romania trong thời gian qua./.

 

Bucharest, 25/1/2017.
TN

 

 

Một số hình ảnh trong buổi Liên hoan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

*** Xem thêm hình ảnh tại đây:

Ảnh – Cộng đồng liên hoan đón mừng Xuân Đinh Dậu

 

 

 

 

 

 

Liên kết website