Tin Cộng đồng

Công đồng người Việt đón chào tân đại sứ Đỗ Đức Thành

9:21 chiều | 28/07/2022

 

Ngày 25/7, Đại diện các hội đoàn người Việt tại Romania đã ra sân bay đón tân Đại sứ Đỗ Đức Thành và gia đình sang công tác nhiệm kỳ.

 

 

 

 

Ảnh: Đại diện Bộ Ngoại giao Romania, Đại sứ các nước ASEAN tham gia đón gia đình Đại sứ Đỗ Đức Thành.

 

Tham gia đón gia đình Đại sứ, có Đại diện Bộ Ngoại giao Romania, Đại sứ các nước ASEAN, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bucharest và đại diện Cộng đồng là ông Phạm Duy Hưng – Chủ tịch Hội Người Việt, ông Nguyễn Văn Tới – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Hà – Chủ tịch Hội Đồng hương Thanh Hóa, bà Nguyễn Thị Phương – Trợ lý Ban Chấp hành Câu Lạc bộ Phụ nữ.

 

 

Ảnh: Đại sứ Đỗ Đức Thành và Phu nhân chụp ảnh cùng đại diện các hội đoàn.

 

Thay mặt các hội đoàn, ông Phạm Duy Hưng thông tin tới Đại sứ vắn tắt tình hình chung, đặc điểm cộng đồng người Việt tại Romania, sự gắn bó của Cộng đồng với sự quán trong các hoạt động đối ngoại cũng như các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.

Đại sứ Đỗ Đức Thành bày tỏ sự xúc động, trân trọng trước sự đón tiếp nhiệt tình của Cộng đồng người Việt tại Romania và hy vọng Đại sứ quán và Cộng đồng sẽ ngày càng có nhiều hoạt động chung, gắn kết hơn nữa. Đại sứ cũng bày tỏ sự ngưỡng một đối với những thành tựu của các hội đoàn người Việt tại Romania trong các hoạt động vì lợi ích của cộng đồng và hướng về đất nước, đặc biệt nhắc lại việc trong nước đã hết sức biểu dương và đánh giá cao nghĩa cử của Cộng đồng đối với bà con ruột thịt khi phải trải qua hoạn nạn thời gian qua.

Tại buổi thăm, tặng quà Đại diện Cộng đồng và lớp tiếng Việt ngày 27/07, Đại sứ đã chia sẻ về một số nét truyền thống văn hóa, đặc biệt là Tết Trung thu của Việt Nam, đồng thời động viên giáo viên, học sinh lớp tiếng Việt tích cực trong dạy và học, góp phần gìn giữ tiếng mẹ đẻ cũng như văn hóa Việt Nam.

 


Ảnh: Đại sứ tặng Đỗ Đức Thành quà Đại diện cộng đồng và lớp học tiếng Việt.

 

Chị Nguyễn Hồng Liên, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ, giáo viên lớp tiếng Việt phát biểu, cám ơn sự quan tâm của Đại sứ Đỗ Đức Thành và phu nhân.

 

 

Cháu Phan Nguyệt Minh thay mặt các bạn học tiếng Việt bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm sâu sắc của Đại sứ và hứa sẽ cố gắng học tập để ngày càng nói tiếng Việt tốt hơn, hiểu hơn về văn hóa Việt Nam.

 

 

 

Bucharest, 28/07/2022.
NHT

 

 

 

Liên kết website