Con người - Cuộc sống

CNCS – Mâu thuẫn

4:44 sáng | 14/05/2011

 

Bạn có mâu thuẫn với chính mình?
 
1. Bạn bảo rằng bạn yêu bản thân mình nhưng bạn lại không ngần ngại đem mình so sánh với người khác.
 
2. Bạn bảo rằng bạn yêu cha mẹ mình nhưng bạn chưa bao giờ bạn giúp đỡ gì được cho cha mẹ.
 
3. Bạn bảo rằng bạn yêu gia đình nhưng đôi lúc bạn suýt làm tan vỡ nó vì cái tính nóng nảy, thích làm rùm beng của mình.
 
4. Bạn bảo rằng bạn yêu cuộc sống này nhưng bạn lại vì một chút thất bại mà tự kết liễu đời mình khi tuổi còn xanh.
 
5. Bạn bảo rằng bạn yêu đất nước mình nhưng bạn lại tự hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta thay vì hỏi ngược lại.
 
6. Bạn bảo rằng mình không vô tâm nhưng bạn lại không nhớ nổi ngày sinh của cha hoặc mẹ mình.
 
7. Bạn bảo rằng bạn xúc động và cảm nhận rất nhiều qua tác phẩm Lục Vân Tiên nhưng bạn lại đứng sựng, không dám động đậy để can ngăn một người thân cô yếu thế bị bắt nạt trên đường.
 
8. Bạn bảo rằng bạn có thể học giỏi như ai nhưng bạn lại không có đủ quyết tâm để ngồi vào bàn học.
 
9. Bạn bảo rằng người thương người sống để thương nhau nhưng bạn chỉ vì một chút ghen ghét, đố kỵ mà làm tan vỡ cả một tình bạn.
 
10. Bạn bảo rằng các câu danh ngôn rất thường nhưng bạn chưa bao giờ dám nghĩ mình cũng có thể tạo ra những câu danh ngôn như vậy.
 
11. Bạn bảo rằng viết văn dễ òm nhưng bạn chưa bao giờ tìm đọc tác phẩm văn học hay chú tâm viết một bài văn hoàn chỉnh trên lớp.
 
12. Bạn bảo rằng người tốt trên đời này còn nhiều nhưng bạn chưa bao giờ tin tưởng để rồi cảm nhận sâu sắc lòng tốt của những người xung quanh mình.
 
13. Bạn bảo rằng hãy biết quý từng đồng tiền nhưng bạn lại chỉ quý những tờ ngàn trở lên, còn 500, 200 bạn lại không tiếc khi mất nó.
 
14. Bạn bảo rằng hèn nhát nhất là làm cho người ta khóc, nhưng bạn lại có thể đứng xem rồi hò hét cổ vũ một cuộc hiếp đáp người cô thế, rồi khoan khoái ra về khi tan cuộc.
 
15. Bạn bảo rằng đại học chưa phải là con đường đi cuối cùng nhưng chính bạn hiện tại đang ám ảnh từng giờ, từng phút mình rớt trong kỳ thi sắp đến.
 
16. Lời nói thường có một thông điệp ý nghĩa nào đó. Nhưng nó sẽ là một thông điệp rỗng với giá trị bằng không nếu như nó không kèm theo một hành động để minh chứng. Trái đất sẽ không thể quay nếu con người chỉ sống dựa vào lời nói, lý thuyết suông.

 

 

Xem slideshow trong Trang video “Con người và Cuộc sống”: 
Slideshow: Mâu thuẫn

 

 

 

14/05/2011.
DQC (st)

 

 

 

 

 

Liên kết website