Tin Câu lạc bộ

Chụp ảnh lưu niệm với vợ chồng ngài TTTM Lê Ngọc Thi

3:31 chiều | 09/04/2018

 

Ngày 08/4 vừa qua, Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Rumani đã tổ chức buổi dã ngoại chụp ảnh tại công viên Herastrau ở Thủ đô Bucaret để chia tay vợ chồng ngài Tham tán Thương mại Lê Ngọc Thi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Rumani.

 

Theo kế hoạch đã định từ trước, cả đoàn hẹn nhau đến và tập trung lúc đầu giờ chiều tại cổng chính công viên. Trong không khí của mùa Xuân nắng vàng rực rỡ, các chị em hội viên CLB đã diện những bộ áo dài đủ mầu sắc. Năm nay rét muộn, mùa xuân vừa chớm nở, cây hoa đua nhau nở rộ khoe sắc thắm, nhưng các chị các cô còn rực rỡ, nổi bật hơn hoa.

 

Không khí công viên hôm nay càng thêm nhộn nhịp vì đang đúng vào ngày lễ Phục Sinh, dân địa phương và du khách tập trung nô nức dự hội chợ truyền thống. Thật là nhất cử lưỡng tiện khi chị em phụ nữ vừa đi chụp ảnh áo dài, vừa có thể giới thiệu hình ảnh đặc trưng, nổi bật của Việt Nam đến đông đảo khán giả quốc tế như vậy. Với dàn áo dài hoành tráng và nổi bật nhiều màu sắc tươi sáng, rực rỡ, đoàn chị em câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của người dân và du khách tham quan hội chợ. 


Trong suốt buổi chụp ảnh, có nhiều người dân địa phương xin được chụp ảnh cùng, nhiều người khác rất muốn nhưng còn e ngại, sợ làm phiền.


Trong tiết xuân nắng đẹp, cảnh công viên xinh tươi rực rỡ sắc hoa và lễ hội, cùng với sự trợ giúp của cánh mày râu đi theo làm phó nháy, tất cả chị em đã có thu hoạch lớn là các bức ảnh lưu niệm đẹp tuyệt vời. Các khung hình từ chụp ngẫu nhiên đến tạo dáng đủ kiểu, từ chụp chung tập thể đến tự sướng từng đôi hay selfie một mình, từ toàn cảnh công viên đến cảnh lễ hội, từ hoa forsythia vàng rộm đến hoa anh đào thắm đỏ, hồng tươi…

 

Sau mấy tiếng chụp ảnh ở công viên, dù vẫn còn tiếc nuối vì có quá nhiều cảnh đẹp, hoa tươi, nhưng do điều kiện thời gian cũng như sức khỏe có hạn, cả đoàn rút quân về mái nhà chung Đại sứ quán để liên hoan ẩm thực và văn nghệ.

 

Vẫn như mọi khi, phần ẩm thực do chị em chuẩn bị gồm các món ăn truyền thống đa dạng, phong phú. Phần văn nghệ karaoke cây nhà lá vườn cũng là dịp để giao lưu, chia sẻ, qua lời ca tiếng hát gửi gắm tâm tư, thắt chặt tình thân.

 

Buổi sinh hoạt đã diễn ra thật vui vẻ và đầm ấm. Rất nhiều những hình ảnh đẹp đã được các phó nháy nghiệp dư và người mẫu không chuyên cùng nhau sáng tạo…sẽ là những hình ảnh kỷ niệm đáng nhớ, lưu mãi sau này. Nhưng hơn hết cả là tình cảm của mỗi người dành cho nhau sẽ còn lưu mãi trong tim.


Buổi sinh hoạt ngoài trời thật ấn tượng đồng thời cũng thể hiện được tình cảm và tấm lòng yêu mến của các chị em CLB đối với vợ chồng ngài Tham tán. Tuy kết thúc nhiệm kỳ, sắp về nước nhưng chắc hẳn tình cảm đôi bên sẽ chẳng nhạt phai, chắc chắn sẽ còn ghi mãi trong lòng mọi người.


Những tà áo dài đủ mầu sắc đã góp phần làm cho cảnh công viên hôm đó thêm phần tươi tắn, rực rỡ và đồng cũng đã gây được ấn tượng mạnh trong lòng người bản sứ về một hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.

 

 

Bucharest, 09/04/2018.

NCD

 

 

Một số hình ảnh trong buổi dã ngoại.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

– Xem thêm hình ảnh tại đây:
Ảnh – Paste tại công viên Herastrau

 

 

 

 

 

Liên kết website