Tin Cộng đồng

Chào mừng Tết Độc Lập lần thứ 70

8:16 chiều | 02/09/2015

 

Trong những ngày cuối tháng 8, trên khắp đất nước Việt Nam, từ thành thị đến nông thôn và biển đảo, đâu đâu cũng tràn ngập không khí lễ hội mừng Tết Độc Lập lần thứ 70. Đối với người Việt Nam dù ở trong nước hay ở nước ngoài, Cách Mạng 19-8 và Quốc Khánh 2-9 có ý nghĩa trọng đại và thiêng liêng. Ngày 19-8-1945 nhân dân Việt Nam đã làm cuộc cách mạng lật đổ chế độ phong kiến đã kéo dài hàng ngàn năm và ách thống trị của thực dân Pháp kéo dài cả trăm năm, lập nên nước Cộng Hòa dân chủ đầu tiên ở châu Á vào ngày 2-9-1945. Ngày 19-8-1945 và ngày 2-9-1945 đã đi vào lịch sử Việt Nam như mốc son chói lọi, mở ra thời đại mới, thời đại Hồ Chí Minh.                                       

Cộng đồng người Việt tại Rumani đã dành hai ngày 29-8 và 30-8-2015 để mừng tết độc lập lần thứ 70 với nhiều hoạt động phong phú bao gồm cả phần lễ và hội. Đây cũng là dịp để tổng kết lớp học tiếng Việt và hoạt động hè của các cháu thiếu niên nhi đồng.

Thực ra gần một tháng nay, BCH Hội và nhiều bà con đã náo nức chuẩn bị, lên kịch bản và luyện tập rất công phu cho từng tiết mục và chương trình hoạt động. Trong phần lễ kỷ niệm lần thứ 70 cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9, ngài Đại sứ Trần Xuân Thủy đã nêu bật ý nghĩa to lớn của của Cách Mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, cũng như thắng lợi của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, cùng với những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới phát triển đất nước, từng bước hiện thực hóa lý tưởng của Cách mạng Tháng Tám 1945 là xây dựng một nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, độc lập tự do hạnh phúc.

Phần hội năm nay khá phong phú và hấp dẫn. Mở đầu là chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn. Sự chuẩn bị chu đáo với nhiều công sức, chất lượng chuyên môn khá tốt cùng với phong cách hồn nhiên trong sáng của các nghệ sỹ nhí đã tạo nên điểm nhấn ấn tượng nhất của phần hội năm nay.

Trại hè năm nay tuy không “đình đám” như hai năm về trước, song cũng là cố gắng đáng khích lệ. Các trò chơi dành cho trẻ em khá phong phú. Các trận đấu bóng đá, bóng chuyền diễn ra sôi nổi, đặc biệt là trận bóng đá giữa hai đội “già và trẻ” cũng tạo nên nét thú vị mới.

Phần ẩm thực do các hội viên của 3 khu làm rất hấp dẫn và phong phú.

 

Bucharest, 2.9.2015
Trần Đình Trúc

 

 

Một số hình ảnh hoạt động của cộng đồng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

*** Xem thêm hình ảnh tại đây:
Ảnh – Cộng đồng Kỷ niệm ngày Quốc Khánh 2/9

 

 

 

 

 

 

Liên kết website