Tin Cộng đồng

Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm 2015

4:00 chiều | 01/06/2015

 

Tối ngày 31/05/2015, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội người Việt Nam tại Rumani tổ chức chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 cho con em cộng đồng người Việt Nam tại Rumani, kết hợp khai giảng lớp học tiếng Việt và phát động phong trào trại hè năm 2015. Đông đảo các bậc phụ huynh, các cháu thanh, thiếu nhi đã tới tham dự hoạt động này.

 

 

Phát biểu tại ngày vui của các cháu, Đại sứ Trần Xuân Thủy đã nêu lại nguồn gốc, ý nghĩa của ngày quốc tế thiếu nhi cũng như sự nhắc lại sự quan tâm, kỳ vọng của Bác Hồ đối với các cháu thiếu niên nhi đồng; mong rằng các cháu con em cộng đồng người Việt Nam tại Rumani sẽ luôn nỗ lực rèn luyện, học tập, trở thành tấm gương sáng tại sở tại, luôn làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Đại sứ Trần Xuân Thủy cũng chúc các cháu có những buổi học tiếng Việt hiệu quả, vui vẻ.

 

 

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Rumani, ông Trịnh Đăng Ngọc cũng kêu gọi các bậc phụ huynh thu xếp công việc để các cháu thiếu nhi có thể tham dự đầy đủ các buổi học tiếng Việt trong hè 2015, giúp các cháu hiểu thêm nhiều điều về Việt Nam trong 3 tháng học tiếng Việt. Theo dự kiến, lớp tiếng Việt năm nay sẽ có 26 cháu tham gia, chia thành hai lớp học, mỗi tuần học 3 buổi vào các buổi chiều trong tuần.

 

 

Tham gia giảng dạy là các cô giáo trong cộng đồng đã có nhiều năm giảng dạy các cháu và có nhiều tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Nhân dịp này, Hội người Việt Nam tại Rumani đã có những bó hoa tươi thắm gửi đến các cô giáo sẽ tham gia giảng dạy các lớp tiếng Việt trong dịp hè 2015 như là một hành động tri ân đối với sự giúp đỡ của các cô đối với sự phát triển của con em cộng đồng thời gian qua.

 

 

Tiếp đó các bậc phụ huynh và các đại biểu đã được thưởng thức một số tiết mục biểu diễn đặc sắc chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi và các hoạt động hè 2015 do chính các cháu thanh, thiếu nhi là con em bà con cộng đồng người Việt Nam tại Rumani biểu diễn.

 

 

 

 

 

Cũng trong tối 1/6, Hội người Việt Nam tại Rumani đã trao các phần thưởng cho hai đội bóng tham dự trận bóng đá mi-ni dành cho các cháu từ 6-12 tuổi diễn ra cùng ngày trước đó./.

 

 

 

 

Bucaret, 01/06/2015.

TT

 

 

 

 

 

Liên kết website