Tin Cộng đồng

Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm 2012

6:26 chiều | 10/03/2012

 

Tối nay, 10/3/2012, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Hội người Việt Nam và CLB Phụ nữ Việt nam tại Ru-ma-ni tổ chức chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Tham dự có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng bà con cộng đồng ta tại thủ đô Bu-ca-rét.
 

 

 
 
Sau khi thay mặt Đại Sứ quán tặng hoa cho chị Hoàng Thị Hiền, Chủ nhiệm CLBPNRo, Đại sứ Nguyễn Quang Chiến đã điểm lại vai trò của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử dựng và giữ nước của dân tộc, động viên chị em trong cộng đồng tiếp tục phát huy truyền thống và tích cực đóng góp xây dựng Câu lạc bộ, Hội ngày càng vững mạnh, xứng đáng vai trò là cầu nối tình hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Ru-ma-ni.
 
 

 
 
Các ông Nguyễn Văn Tới – Chủ tịch Hội người Việt, ông Phạm Minh Dũng – Hội Doanh nghiệp, ông Phạm Quang Thu – Tham tán Thương mại và đại diện của phái mạnh như ông Trần Đình Trúc cũng có những lời chúc tốt lành đến chị em Cộng đồng. Sau đó, tất cả chị em có mặt tại buổi lễ được mời lên sân khấu để nhận những bông hoa tươi thắm từ ông Đại sứ, Chủ tịch Hội và Tham tán Công sứ Bùi Quang Minh.
 
 

 

 
 
Trong không khí tưng bừng và náo nhiệt của ngày hội, nhiều vị phu quân cũng dâng tặng những bó hoa đẹp tới người bạn đời – một cách bày tỏ tình cảm riêng của mình.
 
 

 

 

 

 
 
Rồi tiếng đàn bầu trong trẻo của anh Điện Văn Hùng đã vang lên, bắt đầu một chương trình biểu diễn văn nghệ với những giọng ca của các ca sỹ cây nhà lá vườn, nhưng biết bao ngọt ngào và thấm đậm tình quê.
 
Nhân dịp này, Đại sứ quán đã phát động quyên góp ủng hộ “Quỹ vì Trường Sa thân yêu” nhằm hỗ trợ nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, từng bước giảm bớt khó khăn cho quân và dân huyện đảo Trường Sa. Quỹ còn có ý nghĩa tuyên truyền, vận động cả nước hướng về Trường Sa, nâng cao hơn nữa nhận thức của mỗi người dân Việt Nam về vị trí, vai trò của biển đảo với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong những ngày tới, Hội người Việt Nam tại Ru-ma-ni sẽ tiếp tục vận động bà con cộng đồng quyên góp đến hết ngày 31/3/2012. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dược chuyển tới “Quỹ vì Trường Sa thân yêu”.

 

 

 

 

 

 

 
 
 
Bucaret, 10/03/2012.
Lê Việt Liên 
 
 

– Xem thêm hình ảnh tại đây:
Ảnh – Ngày QTPN mồng 8 tháng 3 năm 2012

 

 

 

 

 

Liên kết website