Tin Câu lạc bộ

Cảm xúc khó quên!

6:42 chiều | 29/06/2012

 

Thế là buổi sinh hoạt đầu tiên theo chủ đề cũng qua đi, để lại trong tôi những cảm xúc thật khó quên. Trước khi sinh hoạt, G10 đã gặp mặt nhau bàn kế hoạch giao về khu Teiul Doamnei lên chương trình và tổ chức toàn bộ buổi sinh hoạt. Trưởng khu Hồng Liên lúc nào cũng lo lắng hỏi hết chị này tới chị khác: “Em lo quá các chị ơi! Lần này các chị đi vắng hết, em phải làm sao đây?“.v.v…Chúng tôi trấn an em rồi bắt tay mỗi người mỗi việc. Chị Hiền, chị Liên, chị Hà, Xuân, PhươngR và cả tôi đều đi vắng nên Hồng Liên lo lắng là phải thôi. Tuy chúng tôi không có mặt ở Ru nhưng vẫn trao đổi thường xuyên qua Email với cả nhóm. Chị chủ nhiệm Hoàng Hiền ngày nào cũng hỏi: “Các em ơi, kế hoạch tới đâu rồi, gửi cho chị đi“? Quỳnh Chi phải lao vào việc lên khung sườn, rồi mỗi người một ý kiến bổ xung, sửa đi sửa lại sao cho phù hợp. 

Trước buổi sinh hoạt 2 tuần, khu Teiul Doamnei đã gặp mặt nhau ở nhà Xuân để phân công công việc lần cuối rồi chốt hạ và đưa lên chị chủ nhiệm Hoàng Hiền. Khi ấy tôi đùa và cũng để động viên mọi người, trong đó có tôi : “Khu Teiul Doamnei là khu mạnh nhất đó nha, có tới 50 % nằm trong G10. Ngoài ra lại có clb yêu âm nhạc, đội âm thanh ánh sáng, người quay Film, chụp ảnh cứng. Khoản nữ công gia chánh cũng giỏi nữa. Vậy mà làm không ra gì thì xấu hổ lắm“.  

Chủ đề sinh hoạt của chúng tôi lần này là: “Gặp gỡ và chia tay”, do vậy chương trình của chúng tôi chủ yếu là văn nghệ, chia sẻ cảm xúc giữa người ra đi và người ở lại. 

 

 

Lời dẫn: “…Những giọt nước mắt, những lời nói nghẹn ngào, những cái ôm xiết chặt của cả người đi lẫn người ở lại càng làm cho lòng ta thêm vấn vương, không ai muốn nói lời chia tay. Nhưng gặp gỡ và chia tay, cuộc đời vẫn thế. Những giây phút hội ngộ cũng như chia tay luôn xúc động với những cảm xúc dâng trào…niềm vui và nỗi buồn…nụ cười và nước mắt…nhưng luôn để lại trong lòng mỗi người những ấn tượng khó phai…” đã đi vào lòng người. Quỳnh Chi đã nói: “…Chúng tôi đã quen biết nhau hơn ba năm nay với biết bao vui buồn, tranh cãi, giận hờn,…để rồi lại ôm choàng lấy nhau trong niềm tin yêu và cảm thông. Dễ hiểu thôi vì chúng tôi cùng chung một mục đích: cố gắng làm hết khả năng có thể của mình để Câu lạc bộ bé nhỏ của chúng tôi sẽ ngày càng lớn mạnh…”. 

 

 

Đúng vậy, CLB thực sự là sân chơi bổ ích cho hội viên, nơi chúng tôi hội tụ, gắn bó với chị như người thân. Chị làm việc trách nhiệm, nhiệt tình, luôn tìm cái mới, cởi mở chân tình, hết lòng vì mọi người. Bởi vì lẽ đó mà chị chủ nhiệm và một số người khác nữa lo lắng rằng khi chị về thì hoạt động của CLB sẽ ra sao. Vậy mới biết vai trò của chị quan trọng như thế nào? Quỳnh Chi đã viết: “…Vai trò cố vấn thật xứng với chị. Chị luôn có những ý tưởng mới, luôn thúc đẩy và gắn kết các hoạt động của CLB…”. Rồi Quỳnh Chi lại trấn an với những dòng tâm sự chân tình: “…Xin các bạn cứ yên tâm. Tuy chị không ở gần nhưng chị vẫn luôn sát cánh với chúng ta trong mọi hoạt động của CLB. Chị vẫn là chị Cố vấn của CLB, là biên tập viên trang web của chúng ta. Hơn nữa trong Ban chủ nhiệm CLB của chúng ta còn có hai người tài giỏi và giầu kinh nghiệm là chị Hoàng Hiền (tinh thần của CLB), bạn PhươngR (nhà tổ chức tài ba). Chúng ta còn có nhóm trợ lý đắc lực cho Ban chủ nhiệm, các hội viên nhiều tài năng, các cộng tác viên đầy nhiệt huyết …” 

 

 

Cũng bởi thế mà buổi sinh hoạt lần này khác với những buổi sinh hoạt trước đây. Không khí bịn rịn đầy cảm xúc. Sau những lời phát biểu của chị chủ nhiệm, mọi người đã chia sẻ cảm xúc của mình dành cho anh Chiến, chị Liên bằng những lời ca tiếng hát cây nhà lá vườn. Mở màn là bài “Vào hạ ” do tốp ca Teiul Doamnei trình bày. Rồi đến bài “Hãy hát lên “do tất cả hội viên CLB cùng hát với chị sao vui đến thế. Ai cũng muốn đăng ký được hát cùng chị để giữ lại những hình ảnh đẹp khó quên làm kỷ niệm. Tiếp theo, chúng tôi đã tổ chức sinh nhật cho 7 hội viên có ngày sinh trong tháng 4,5,6. Rồi đến ẩm thực cũng do khu Teilul Doamnei đảm nhiệm. Em Hương (Hà) và cháu Chung làm món thịt lợn quay vàng ươm, chị Sâm làm nem quấn ăn với mắm nêm, em Hoa làm xalat, em Luân, em Loan làm bánh ngọt, chè đỗ đen, em Dự nấu xôi… Đặc biệt chị chủ nhiệm Hoàng Hiền và chị Hậu cũng góp thêm món miến xào thập cẩm thật ngon. Tôi nói đặc biệt bởi vì 2 chị không thuộc dân số khu Teiul Doamnei.

 

 

Buổi sinh hoạt nào cũng vậy, có mở đầu tất phải có kết thúc. Buổi sinh hoạt hôm đó như muốn kéo dài thêm nữa bởi điệu nhảy dân gian của Ru thật sôi động, vui vẻ, tràn ngập tiếng cười đùa. Chúng tôi chúc chị một lần nữa và hứa hẹn thường xuyên gặp chị trên diễn đàn. Như vậy chúng tôi vẫn có chị và chúng tôi lại sắp có thêm một phu nhân đại sứ sang thay chị. Liên tục như vậy chúng tôi sẽ có nhiều nữa những cố vấn nhiệt huyết như chị luôn kề vai sát cánh bên chúng tôi, thúc đẩy mọi hoạt động của CLB nói riêng của cộng đồng nói chung phát triển. Và chúng tôi cũng không quên cám ơn tất cả các hội viên, các phu quân luôn bên cạnh giúp đỡ chúng tôi trong mọi công việc.

Bucuresti 29/6/2012
Hathu

 

 

Video: sinh hoạt với chủ đề “Gặp gỡ và Chia tay”- 16.6.2012

“Gặp gỡ và Chia tay” – phần 1

“Gặp gỡ và Chia tay” – phần 2

 

 

 

 

Liên kết website