Bài viết về Romania & Cộng đồng người Việt

BV – VTV4 đưa tin: Kỷ niệm Ngày Phụ Nữ Việt Nam tại Romania

8:08 sáng | 23/10/2011

 

VTV4 đưa tin:

Tối chủ nhật ngày 23/10/2011, tại Hội trường Đại sứ quán Việt Nam ở Rumani, Câu lạc bộ phụ nữ tại Rumani đã phối hợp với Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10). Dự lễ kỷ niệm có Đại sứ Việt Nam tại Rumani Nguyễn Quang Chiến cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam, học sinh, sinh viên đang làm ăn, công tác và học tập tại Rumani.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ nhiệm Câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam tại Rumani đã nêu khái quát những chặng đường phát triển của phong trào phụ nữ và sự ra đời của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; nêu bật ý nghĩa của Ngày Phụ nữ Việt Nam nhằm nêu cao vai trò của người phụ nữ trong mọi mặt của đời sống xã hội và tôn vinh người phụ nữ Việt Nam vì những đóng góp vô cùng to lớn qua nhiều thế hệ trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập, xây dựng và phát triển đất nước.

Tiếp đó, Đại sứ Nguyễn Quang Chiến phát biểu, khẳng định vai trò và những cống hiến to lớn của phụ nữ đối với đất nước và với cuộc sống của mỗi gia đình. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, Đại sứ chúc toàn thể chị em sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc và tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa cho sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam ở Rumani và cho công cuộc xây dựng đất nước.

Sau Lễ kỷ niệm là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc mà điểm nhấn là màn trình diễn “Đêm hội áo dài” và “Múa nón” do chị em hội viên của Câu lạc bộ tự dàn dựng và biểu diễn. Tuy thời gian tập luyện ít nhưng với sự đam mê cùng lòng nhiệt huyết với phong trào cộng đồng, các tiết mục thể hiện rất nhuần nhuyễn mang tính chuyên nghiệp đã cuốn hút người xem đến ngỡ ngàng và thán phục. Chiếc áo dài và vành nón trắng đã làm chao đảo lòng người, để lại những ấn tượng ngọt ngào về quê hương, in đậm vào tâm thức của những người con xa xứ. “Đêm hội áo dài” đã khép lại với sự phấn khởi và niềm tự hào dân tộc đồng thời càng làm cho mỗi người con Việt Nam tại Rumani thêm tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đất nước.

 

Một số hình ảnh biểu diễn văn nghệ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Tin và ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani cung cấp)

(Nguồn: VTV4)

DQC (st)

 

 

 

 

Liên kết website