Bài viết về Romania & Cộng đồng người Việt

BV – Tháng Tình yêu & Mùa xuân

8:34 chiều | 09/03/2017

 

Có thể coi tháng ba là tháng của Tình Yêu và Mùa Xuân với các sự kiện đáng nhớ như Ngày lễ Tình yêu (Valentine), Ngày Tháng Ba nhỏ bé (Martisor), Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3). Đây là tháng mà tiết trời mát mẻ và ấm áp, các loại cây đua nhau đâm chồi nảy lộc, các loài hoa cũng thi nhau khoe sắc, tỏa hương…tạo nên một bức tranh thiên nhiên Mùa Xuân đẹp nhất trong năm, làm xao xuyến lòng người.

Với riêng tôi, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 rất đáng trân trọng, đem đến cho chị em chúng ta nhiều tình cảm yêu thương từ những người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

Hòa chung với không khí rộn ràng đón chào ngày lễ thiêng liêng 8/3 năm nay, Câu lạc bộ Phụ nữ Việt nam tại Romania đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu năm với sự góp mặt khá đông đủ của chị em hội viên (có một số chị em không tham dự được vì bận công việc gia đình, trong đó có tôi). Qua các bức ảnh được xem trên website của CLB, tôi cảm thấy như mình cũng có mặt trong buổi sinh hoạt ngày hôm đó. Và tôi muốn viết ra đây một vài cảm xúc của mình để chia vui cùng chị em trong CLB.

 

 

 

Tôi nghĩ các buổi sinh hoạt đã mang lại cho chị em chúng ta cảm giác rằng mình được yêu thương và quí trọng với danh hiệu là phái đẹp, là một nửa của thế giới. Và chị em chúng ta cũng rất xứng đáng là những bông hoa tỏa ngát hương thơm trong vườn hoa muôn màu của giới nữ.

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 cũng là dịp để chị em chúng ta gặp gỡ, cùng nhau chia sẻ những niềm vui hay những trăn trở của mình, đồng thời cũng là để chúng ta khẳng định và phát huy hơn nữa vai trò của mình trong xã hội và cuộc sống. Chị em chúng ta đang hướng tới hình ảnh năng động hơn, đảm đang hơn, tự tin và xinh đẹp hơn trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Theo tôi, năm nay CLB tổ chức buổi sinh hoạt đầu năm tại nhà hàng cũng là một điểm thay đổi rất hợp lý vì như vậy chị em sẽ có nhiều thời gian được ngồi bên nhau, cùng nhau tâm sự, chuyện trò vui vẻ. Khi đất nước đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển thì việc tổ chức các buổi sinh hoạt như thế này cũng là để tạo điều kiện cho chị em phát huy hơn nữa vai trò của mình, vì trong thực tế phụ nữ phải đảm nhiệm rất nhiều công việc trong gia đình và xã hội. Bên cạnh đó chị em chúng ta cần cố gắng nhiều hơn nữa và phải vượt lên chính mình để khẳng định chị em không chỉ xinh đẹp về ngoại hình mà còn đẹp cả về tâm hồn và trí tuệ.

 

 

 

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, tôi xin chúc các chị, các em và các bạn luôn duyên dáng, xinh đẹp. Xin chúc các gia đình hạnh phúc và đầy tình yêu thương.

 

Bucarest, ngày 9/3/2017
Thủy Thi

 

 

 

 

 

Liên kết website