Bài viết về Romania & Cộng đồng người Việt

BV – Ôi Hà Nội! Bạn thật đẹp biết bao!

9:52 chiều | 19/09/2019

 

Ngày 25/08/2011, tại Thành phố Timisoara, Hội Hữu nghị “Bông Sen” Rumani – Việt Nam đã tổ chức Lễ khai trương trụ sở của Hội với sự hiện diện của các Ngài Chủ tịch Hội đồng Tỉnh Timis, Thị trưởng thành phố Timisoara, Chủ tịch Hội “Bông Sen”, ban Lãnh đạo và các thành viên của Hội. Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani do Đại sứ Nguyễn Quang Chiến dẫn đầu đã tham dự Lễ khai trương này.

 

Trong ảnh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Bông Sen – ông Mihai Condescu- Grund là người đứng thứ ba (tính từ bên trái)

 

Chủ tịch Hội là một người bạn lâu năm của Việt Nam, ông Mihai Condescu-Grund, Kỹ sư, Tổng Giám đốc Công ty xây dựng SC Sivra SRL Constructi tại Timisoara. Hội tập hợp trên 20 thành viên làm việc tại nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất là giới kinh doanh và tri thức. Tất cả đều thuộc thế hệ sinh ra vào những năm 50, 60, hiểu biết và có nhiều thiện cảm qua cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do trước đây cũng như trong công cuộc đổi mới của Việt Nam ngày nay.

 

 

Tháng 8/2019 vừa qua, ông Mihai Condescu-Grund có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Hà nội đã để lại cho ông những ấn tượng và kỷ niệm sâu sắc.  Nhớ Hà nội quá, ông đã thốt lên:

“O Hanoi, Hanoi, Hanoi
Ce frumos ești pentru noi 
Cu acești oameni frumoși
Tot mereu întinerești
Versurile îmi aparțin”

 

Bucaret, 19/09/2019.

Hương Giang

 

 

 

 

 

Liên kết website