Bài viết về Romania & Cộng đồng người Việt

BV – Nhớ lại ngày này cách đây 5 năm

12:34 sáng | 08/01/2016

 

Thời gian trôi thật nhanh. Vậy mà đã 5 năm kể từ ngày được mời vào Ban trù bị để chuẩn bị tiến hành thành lập CLB. Bao nhiêu cảm xúc lại ùa về trong tôi khiến tôi không thể không viết đôi dòng nhớ lại những kỷ niệm xưa.

 

Tháng 1 năm 2011

 

Tháng 1 năm 2016

 

Chúng ta như có một mối nhân duyên lớn đối với chị, một người phụ nữ thông minh, nhanh nhẹn, nắm bắt nhanh được thời cuộc. Chị như bắt đúng đuợc nhịp đập con tim, như nắm bắt được đúng nhu cầu chính đáng của chị em phụ nữ chúng ta, những người đang làm ăn sinh sống trên đất nước Rumani. Chị đã định hướng và thổi hồn cho CLB. Không cần phải giới thiệu nhiều, chỉ cần nói đến tên chị Lê Việt Liên là đủ.

Thời gian hoạt động của Ban trù bị chỉ vẻn vẹn một tháng. Chỉ sau vài buổi họp, Câu lạc bộ Phụ nữ đã ra đời .Thoạt đầu ai trong Ban trù bị cũng nghĩ CLB chỉ là sân chơi, là nơi tụ họp để chị em chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, vui chơi gặp gỡ nhau sau những ngày làm việc vất vả. Nói vui, đó là nơi để chị em buôn dưa lê với nhau. Ai dè…. Nhờ có định hướng đúng, CLB của chúng ta đã đi những bước đi vững vàng, chắc chắn. Những thành tựu mà chúng ta đạt được thật đáng nể. Chỉ sau một thời gian ngắn chúng ta đã biểu diễn thành công “Đêm hội Áo dài”, những màn “Múa nón”, những vở hài kịch, rồi đến đêm biểu diễn “Phụ nữ & thời trang ” và rất nhiều các hoạt động khác. Tất cả đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng chúng ta. Để đạt được những thành tựu đó là nhờ vào sự quyết tâm, lòng nhiệt tình của tất cả các chị em và phía sau là sự hỗ trợ, chia sẻ của các đức lang quân.

CLB ra đời đã khơi dậy và phát hiện được những tài năng tiềm ẩn trong chị em. Ngoài khả năng kinh doanh, nhiều chị em còn có những khả năng khác đáng kính nể và học tập. Vào những lần tổ chức các sự kiện, Ban chủ nhiệm triệu tập các cuộc họp gồm toàn những thành viên tích cực, những con chim đầu đàn của CLB mà chúng tôi vẫn thường gọi với cái tên rất thân thương – nhóm G. Nhóm G hoạt động rất nghiêm túc, đoàn kết và đặc biệt rất hiểu nhau, yêu thương nhau. Có nhiều lần tranh luận nảy lửa nhưng vẫn dựa trên ý thức xây dựng rất cao.

 

 

Những thành công mà 5 năm qua CLB đạt được đã tạo được những hình ảnh đẹp, nhận được nhiều lời khen ngợi. Nhưng phía sau những ánh hào quang đó ít ai biết được những giọt nước mắt, những nỗi nhọc nhằn mà chị em đã phải trải qua. Đa phần chị em đều rất vất vả trong kinh doanh ở chợ. Nhiều chị không phải dễ dàng được tự do tham gia CLB mà họ đã phải đấu tranh với bản thân, thuyết phục để một nửa kia của mình thông cảm, chia sẻ. Đây cũng là một rào cản lớn. Chị em nào rơi vào hoàn cảnh này đều phải có bản lĩnh, nghị lực tự vươn lên mới mong được góp mặt vào các hoạt động của CLB. Dù có khó khăn nào đi chăng nữa thì chị em vẫn vững bước, vẫn kề vai bên nhau. Điều đó chứng tỏ CLB đã gây một ấn tượng mạnh trong lòng các chị em.

Tuy chỉ mới hoạt động được 5 năm nhưng CLBPNro đã để lại những ấn tượng tốt đẹp không chỉ trong chị em hội viên CLB, trong cộng đồng người Việt ở dất nước Rumani, mà nó còn lan tỏa ra các nước lân cận. Thật đáng tự hào!

 

Bucuresti, 8/1/2016
Lê Thanh Hà

 

 

 

 

 

Liên kết website