Bài viết về Romania & Cộng đồng người Việt

BV – Cộng đồng người Việt nam tại Rumani quyên góp ủng hộ đồng bào bị bão lụt

8:30 chiều | 11/11/2020

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cơ quan, đoàn thể trong nước, phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái” với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “thương người như thể thương thân”, trong những ngày vừa qua, người Việt tại Rumani đã tích cực quyên góp nhằm hỗ trợ, sẻ chia, giúp đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ nhanh chóng khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định cuộc sống.

 

 

Với sự phối hợp, hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani, Sở Ngoại vụ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, ban, ngành các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị, đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Rumani, ông Điện Văn Hùng, Chủ tịch Hội người đã trực tiếp trao số tiền quyên góp được tới những gia đình đặc biệt khó khăn tại hai tỉnh.

 

 

Ông Hà Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ sự xúc động, đánh giá cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hướng về quê hương đất của Cộng đồng người Việt Nam tại Rumani trong hoàn cảnh bà con cộng đồng đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Ông Hà Văn Hùng cũng thay mặt bà con vùng lũ gửi lời cám ơn chân thành tới toàn thể bà con Cộng đồng người Việt Nam tại Rumani và chúc bà con luôn mạnh khỏe, vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.

 

 

Trước đó, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani cũng đã quyên góp, ủng hộ tối thiểu một ngày lương để góp phần hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

 

11/11/2020.
(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani)

 

 

 

 

 

Liên kết website