Bài viết về Romania & Cộng đồng người Việt

BV – Cảm nhận chia tay

12:45 sáng | 17/01/2014

 

Mùa xuân lại đang đến gần theo qui luật của đất trời. Thời gian vẫn cứ thế trôi qua thật nhanh, chúng ta lại đang đi đến những ngày tháng cuối cùng của năm Qúi Tỵ (Năm con Rắn) và chuẩn bị đón một năm mới với nhiều niềm vui và sức sống mới (Năm con Ngựa). Bởi vậy ai ai trong chúng ta cũng đều có tâm trạng và cảm giác bồn chồn, vui buồn lẫn lộn.

Trong cuộc sống nhiều khi chúng ta phải chứng kiến những cuộc chia tay hay hội ngộ đầy tình cảm, song không phải cuộc chia tay nào cũng là buồn. Tôi muốn nói đến ở đây buổi liên hoan chia tay của các chị em hội viên CLB Phụ nữ Việt Nam ở Rumani.

Tôi vô cùng ấn tượng với buổi họp mặt hôm đó. Buổi liên hoan chia tay hai chị Nguyễn Thị Vân Phương và chị Hà Thị Thư là những hội viên rất tích cực và được mọi người yêu mến. Khi phải chia tay hai chị tất cả mọi người ai cũng rất lưu luyến nhưng không vì thế mà không khí buổi liên hoan bị kém vui hay buồn tẻ mà ngược lại mọi người dự họp lại cảm nhận không khí rất vui vẻ và thân tình.

 

 

 

 

Buổi liên hoan diễn ra thật hồ hởi và đầm ấm, các món ăn ngon được các chị chuẩn bị rất nhiều như nem rán, bánh dầy giò, bún tôm cua và còn nhiều món khác nữa. Chị em vừa bày tiệc vừa vui vẻ trò chuyện, chỉ loáng một cái tất cả các món ăn đã được bày đầy đủ trên bàn, trông thật đẹp mắt.

 

 

 

Ngoài việc chuẩn bị cho bữa tiệc liên hoan thịnh soạn, chị em còn dành nhiều thời gian để diện những bộ quần áo đẹp rồi cùng nhau chụp những bức ảnh kỷ niệm với hai chị Phương và Thư. Chị em tay trong tay, vai quàng vai miệng luôn nở nụ cười xinh để có được những bức ảnh đẹp như ý. Nhìn những khuôn mặt rạng ngời tươi tắn và hồn hậu của tất cả mọi người hôm đó, tôi có cảm giác như tất cả chị em chúng tôi đang được quay lại quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ vậy.

 

 

Cuộc sống với tất cả những kỷ niệm đẹp và những tình cảm đáng quí nó chứa đựng bao cảm xúc trìu mến và thân thương. Chắc hẳn khi phải chia tay chị em trong câu lạc bộ, các chị cũng sẽ không thể nào quên được quãng thời gian đã sống và sinh hoạt trong CLB Phụ nữ Việt nam ở Rumani. Mong các chị luôn nhớ mãi những kỷ niệm này và có nhiều bài viết chia sẻ trên diễn đàn của CLB.

Xin thay mặt các chị em trong CLB chúc hai chị Phương-Thư luôn khỏe mạnh, xinh đẹp và thành đạt trong môi trường công tác mới tại quê nhà.

Buổi liên hoan kết thúc trong không khí vui vẻ và tràn đầy tình cảm.

 

 

Bucarest 17/01/2014
Thủy Thi

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết website