Bài viết về Romania & Cộng đồng người Việt

BV – Ăn Tết Việt: Cùng người Tây ăn Tết Ta

11:42 chiều | 24/02/2015

 

(VTV.vn) -Với nhân vật tham gia là những người nước ngoài, Ăn Tết Việt 2015 với chủ đề “Du Xuân” sẽ đem tới không khí đón năm mới ở nhiều vùng miền trên cả nước trong dịp Tết này.

 

 

Là chương trình giải trí tổng hợp đặc biệt do Ban Thanh thiếu niên (VTV6) sản xuất nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, trong một không gian đậm chất truyền thống, Ăn Tết Việt là dịp hiếm có để những người bạn quốc tế cùng gặp gỡ và trò chuyện về những trải nghiệm của mình trên hành trình khám phá phong tục đón Tết của các dân tộc Việt Nam.

Với chủ đề “Du xuân”, khách mời tham gia chương trình năm nay đều là những người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam như Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Romania tại Việt Nam, hai chàng trai hát nhạc Việt nổi tiếng Kevin Rogers và Ryan Duy Hùng, cặp vợ chồng Hàn Việt – Trang Trịnh – Park Sung Min, giám đốc người Hàn Quốc Chang Sung Teak và cô gái Sevinch Hạnh Phúc…

Chia sẻ về chương trình năm nay, nhà báo Bạch Dương – Phòng Nội dung 2, Ban Thanh Thiếu niên, Đài THVN cho biết: “Ăn Tết Việt năm nay được tổ chức tại một địa điểm rộng, có bối cảnh phảng phất nhiều nét đặc trưng của làng quê Bắc Bộ. Sau chuyến đi trải nghiệm tại nhiều vùng miền trên cả nước như Tây Bắc, Đồng bằng sông Cửu Long…, các khách mời sẽ cùng trở lại và xuất hiện tại gian nhà Tết đậm chất miền Bắc này. Điểm đặc biệt là tại đây, các khách mời sẽ đem tới một hiện vật văn hóa đã được họ mang về từ nơi họ trải nghiệm. Đây là điểm nhấn của chương trình hứa hẹn sẽ tạo ra sự tò mò thú vị cho khán giả”.

“Thông qua trải nghiệm của những người nước ngoài tại Việt Nam, đây cũng chính là lời nhắc nhở mà ê-kíp thực hiện muốn gửi tới các bạn trẻ Việt hiện nay. Đó là lời nhắc nhở phải trân trọng hơn đối với văn hóa của chính chúng ta”.

Kết hợp với trải nghiệm thực tế tại các không gian Tết đặc trưng, chuyến tàu Tết của VTV6 còn đưa các khách mời đến với không gian trò chuyện, ca nhạc và trò chơi tại 3 khu riêng biệt gồm khu chợ hoa rực rỡ sắc màu của đào, quất, không gian dành cho những trò chơi dân gian và không gian nhà chung – nơi các nhân vật khách mời đoàn tụ chuẩn bị mâm cỗ Tết.

Được đầu tư công phu và hoành tráng, Ăn Tết Việt – chương trình đặc biệt chào mừng năm mới 2015 của VTV6 hứa hẹn sẽ mang đến không khí phấn chấn, vui tươi trong dịp đầu năm mới với những câu chuyện thú vị và bất ngờ.

 

Mời quý vị theo dõi một số hình ảnh của chương trình Ăn Tết Việt:

 

Vợ chồng ông bà đại sứ Romania tại Việt Nam

 

Khách mời Sevinch Hạnh Phúc (phải)

 

Khám phá phong tục múa rối của người miền Bắc cùng chàng trai Mỹ Ryan Duy Hùng.

 

Khách mời Kenvin Rogers về miền Tây thưởng thức Cá lóc nướng trui cuốn lá sen non.

 

Các khách mời của chương trình năm nay tham gia trò chơi.

 


Cuộc hội ngộ của các khách mời sau chuyến trải nghiệm

 

 

 

*** Xem clip tại đây: 

Clip – Vợ chồng ông bà Đại sứ Valeriu Arteni tham gia chương trình

 

 

 

(Theo VTV.vn)

DQC (st)

 

 

 

 

 

Liên kết website