Bài viết về Romania & Cộng đồng người Việt

BV – 10 năm một chặng đường

10:11 chiều | 11/01/2021

 

Một mùa đông nữa lại đến và hành trình 10 năm của Câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam tại Rumani (CLB) lại tiếp tục thăng hoa trên những nẻo đường mới với biết bao tình cảm thân thương và lắng đọng của toàn thể chị em hội viên CLB.

 

 

Thời gian trôi nhanh quá, thấm thoát như chiếc thoi đưa, tôi đã vinh dự được sống và tham gia sinh hoạt với chị em CLB trong hơn 5 năm công tác tại đất nước Rumani xinh đẹp.Thông qua bài viết này, tôi muốn bày tỏ tình cảm vui mừng và xúc động vì được nhắc lại những tình cảm với chị em CLB sau khi đã trở về Việt Nam kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Thực lòng mà nói cho đến nay tôi vẫn còn lưu giữ những cảm nhận khó quên sau lần dự họp đầu tiên ở nhà bạn Hà Thu cùng với các chị em CLB hồi tháng 10/2012, đó là sự nhiệt thành, vui tươi, năng động và gắn bó một cách vô tư của chị em hội viên và Ban chủ nhiệm CLB.

Tôi cho rằng 10 năm qua là chặng đường đã ghi nhiều dấu ấn đáng tự hào về các hoạt động đầy nhiệt huyết và vui tươi của chị em hội viên CLB và vì thế ngày 22/1/2021 sắp tới sẽ là cột mốc không thể nào quên đối với các hội viên, ngày mà mái nhà chung của chị em CLB tròn 10 tuổi.

Đến nay CLB thực sự đã trở thành ngôi nhà chung của những người phụ nữ Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Rumani, những con người có trái tim nóng bỏng, họ đến với nhau bằng sự nhiệt tình và chân thành…. Kết quả cho thấy sau 10 năm thành lập, CLB đã ghi nhận được nhiều thành tích đáng tự hào thông qua các hoạt động sinh hoạt, liên hoan, đi dã ngoại hay tổ chức các buổi thảo luận…           Đó không chỉ là những nỗ lực phấn đấu của ban chủ nhiệm CLB mà còn là những đóng góp, trải nghiệm, những kỷ niệm đẹp trong cuộc sống của tất cả các hội viên tham gia, trong đó có bản thân tôi, tôi xin cám ơn mọi người vì điều đó.

Phải khẳng định rằng CLB phụ nữ Việt Nam tại Rumani đã ra đời và hoạt động dưới sự chỉ đạo nhiệt tình và trách nhiệm của tập thể Ban chủ nhiệm CLB. Cho đến nay, sau 10 năm ra đời, chất lượng các hoạt động của CLB đã được nâng tầm, đã gắn kết và có sức lan tỏa trong cộng đồng người Việt tại Rumani.

Tôi được biết năm nay Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập CLB sẽ không được tổ chức giống như mọi năm vì đại dịch Covid-19, song với sự năng động sáng tạo, lòng nhiệt huyết của Ban Chủ Nhiệm cùng các hội viên, thì với hình thức tổ chức kỷ niệm bằng trực tuyến qua mạng như thế này cũng không kém phần long trọng và ấn tượng.

Tôi hy vọng những âm thanh sắc mầu với những bức ảnh, bài hát, bài thơ, bài viết… dạt dào cảm xúc của tất cả các hội viên ở xa hay ở gần cũng đủ để ghi lại những tình cảm, đóng góp và những kỷ niệm đẹp khó phai về CLB sau 10 năm hình thành và phát triển.

Một lần nữa xin chúc mừng mái nhà chung của Câu Lạc Bộ Phụ Nữ Việt Nam tại Runani tròn mười tuổi. Chúc cho Câu Lạc Bộ ngày càng phát triển vững mạnh và có thêm nhiều thành viên mới với nhiều sức trẻ, nhiệt huyết và sự lan tỏa.

 

Hà nội ngày 11/1/2021

Thủy Thi

(Cựu Hội viên của CLB)

 

 

 

 

 

Liên kết website