Tin Câu lạc bộ

Buổi sinh hoạt đầu tiên của chị em mình.

5:40 chiều | 02/03/2011

 

Năm nay trời rét đậm và kéo dài. Cuối tháng 2 rồi mà vẫn có tuyết rơi. Nhiệt độ ngoài trời lúc này là âm 5 độ. Vậy là mùa xuân năm nay đến muộn. Có lẽ ông trời không phù hộ cho chị em mình được mặc đẹp trong buổi sinh hoạt đầu tiên này chẳng? Tiết trời giá lạnh thế này không biết chị em có đi động đủ không nhỉ? Và thật bất ngờ! Vừa bước xuống đến cầu thang tầng hầm Sứ Quán tôi đã thấy rất nhiều chị em có mặt. Họ đã đến trước cả thời gian qui định. Chắc họ cũng đang rất hồi hộp mong chờ buổi sinh hoạt đầu tiên này.

Do thời gian có hạn nên buổi sinh hoạt đã diễn ra hết sức khẩn trương. Các chị trong BCN thật khéo chia thời gian. Mỗi một chương trình chỉ được phép 1 tiếng. Có những chương trình đã phải tạm hoãn vì không kịp thời gian. Nếu không bị hạn chế về thời gian thì có lẽ chị em cứ muốn kéo dài đến 12 giờ đêm chưa muốn về. Chị Hiền, chủ nhiệm CLB vội vã nói thật nhanh, ngắn gọn về nội qui và qui chế sinh hoạt của hội, để làm sao cho chị em lĩnh hội được hết những điểm chính.

 

 

Vui nhất vẫn là tiết mục tổ chức sinh nhật cho chị em. Tất cả có sáu chị được mừng sinh nhật trong tháng này. Mặc dù thời tiết lạnh nhưng các chị vẫn diễn những bộ cánh mỏng và thật đẹp. Nhìn các chị xinh tươi và trẻ trung hơn ngày thường rất nhiều. Mỗi chị cầm trên tay một lẵng hoa tươi. Với ánh mắt và nụ cười, cũng đủ thấy được các chị xúc động lắm. Các chị thật là đẹp nhất đêm nay.

 

 

Sôi nổi nhất là tiết mục tập thở. Cả hội trưởng gần như im phăng phắc khi nghe chị Liên nói về cách thở. Té ra con người ta không phải chỉ có thở ra hít vào theo bản năng sinh tồn như người ta đã nghĩ. Sự thở nó cũng có nhiều cái đáng chú ý lắm. Nếu thật sự thở cho đúng một cách bài bản, cho khoa học, không phải là dễ đâu nhé. Khi ta tức giận hay chán ngán, bị quẫn một điều gì đó, ta hãy nghĩ ngay đến sự thở và thở đúng cách. Nó sẽ giúp ta kiềm chế được cơn nóng giận ngay lập tức. Điều này cũng đòi hỏi sự rèn luyện và nghị lực của bản thân rất nhiều. Từ các khớp chính như cổ, vai, tay, chân cho đến các khớp ngón tay ngón chân cũng đều cần đến sự thở. Nghe có vẻ lạ nhưng đây là sự thật. A`, ra là vậy, không phải chỉ có mũi mới thở mà tất cả các khớp cũng cần phải được thở để máu lưu thông đều khắp cơ thể. Trong tâm linh người ta đã xác định con người mang 2 yếu tố ” phần xác và phần hồn “. Chúng luôn luôn được song song tồn tại bên nhau. Phần xác được ví như cơ thể, thể xác. Còn phần hồn được ví như tư tưởng, cái tâm của mình. Một cơ thể khỏe mạnh mà cái tâm không an thì cuộc sống không bình an yên lặng. Ngược lại, một cơ thể không khỏe mạnh thì làm việc gì cũng khó. Chúng ta ai cũng muốn được trở thành con người hoàn thiện cả về phần xác và phần hồn, vậy thì hãy mau siêng năng đến sinh hoạt CLB phụ nữ nhé. Ở đây đã có các chị Liên và chị Duyên hướng dẫn. Họ sẽ cho ta khám phá nhiều điều kỳ diệu này.

 

 

Thật là có lỗi nếu như không nhắc đến website của CLB do chị Quỳnh Chi khai thác và lập nên. Trong đó có nhiều trang mục và nội dung hết sức hấp dẫn, bổ ích. Chính chị Quỳnh Chi cùng với chị Liên, chị Thu và một số chị khác đã tìm tòi và dịch nhiều slideshow có nội dung mang triết lý cuộc đời rất hay, rất có ý nghĩa như : “Học làm người”, “Gửi những người may mắn”, “10 điều tâm yếu”, “Một số mẹo nhỏ để có cuộc sống tươi đẹp”, “Gửi con trai và con gái “… và còn rất nhiều nữa. Thật sai lầm nếu như chị em nào chưa mở xem những Slideshow này.  

Không phải chỉ có tôi, mà tôi tin chắc rằng nhiều chị em vẫn còn nhớ sự thành công của buổi khai trương CLB phụ nữ. Đến nay dư âm vẫn còn đó, có thể nói khó mà quên được. Thì hôm nay, buổi sinh họat đầu tiên này cũng mang đến cho nhiều chị em không ít những cảm xúc trào dâng.

 

Buc. / 2.3.2011 
Lê Thanh Hà 
 

 

 

 

Liên kết website