Tin Câu lạc bộ

Báo cáo Tổng kết hoạt động của CLBPNro (2015-2018)

6:38 chiều | 16/06/2018

 

Kính thưa Đại sứ  Trần Thành Công và phu nhân,

Thưa ông Chủ tịch Hội người Việt Điện Văn Hùng, 

Thưa các vị khách quý cùng toàn thể chị em CLB Phụ nữ Việt nam tại Romania,

Trước tiên cho tôi thay mặt Ban chủ nhiệm CLB gửi tới ngài Đại sứ cùng phu nhân, tới các vị khách mời cùng toàn thể chị em hội viên CLB lời chúc sức khỏe và thành đạt trong cuộc sống.

Hôm nay chúng ta cùng nhau họp mặt tại đây để tham dự Đại hội lần thứ 4 của CLB Phụ nữ Việt nam tại Romania. Sau đây tôi xin báo cáo những việc mà CLB đã làm được trong nhiệm kỳ vừa qua 2015-2018. 

Ba năm đã trôi qua kể từ Đại hội lần thứ 3 năm 2015, về số lượng hội viên vẫn giữ được như cũ và có thêm hội viên mới, điều đó cũng là một thành công của CLB. Xin chân thành chúc mừng thành công này và cũng chúc mừng những chị em có mặt trong đại hội hôm nay, những người phụ nữ đã thấy được sự thiết thực của CLB với mục đích mang lại sự vui vẻ và những điều bổ ích khác trong cuộc sống vất vả mưu sinh ở nơi đất khách quê người.

Trong 3 năm qua chúng ta đã tổ chức những buổi sinh hoạt thường niên cho ngày 8/3, ngày 20/10 với phương châm gặp nhau để cười, để vui và để đẹp. Vào các dịp Giáng sinh đều có buổi họp mặt cuối năm của các gia đình hội viên. Tại đây các gia đình hội viên cùng nhau chia sẻ những niềm vui của năm cũ và chúc nhau năm mới nhiều may mắn hạnh phúc.

CLB cũng đã tổ chức cho chị em tham quan lâu đài Peles và cáp treo Busteni dịp hè năm 2016. 

Năm 2017, CLB đã tổ chức Lễ hội Ẩm thực 3 miền. Một đêm đầy ý nghĩa! Các món ăn của 3 miền do chính các chị em CLB làm. Với quan niệm món ăn không chỉ ngon mà còn phải đẹp mắt, các chị em đã đưa những món ăn dân dã trở thành nghệ thuật ẩm thực. Cách bày biện trang trí món ăn đã đạt được như nhà hàng chuyên nghiệp. Các chị giỏi thật! – Đó là những lời khen có cánh của mọi người dành cho chị em CLB chúng ta, và chúng ta có quyền tự hào về điều đó.

Không chỉ biết nấu ăn, chị em còn biết chăm sóc và làm đẹp cho mình. Chính từ ý đó, CLB đã tổ chức đêm Dạ hội Mùa xuân vào tháng 3/2018. Ở đây chị em đã biến mình từ bà nội trợ tài ba thành những quí cô sang trọng lịch lãm. Cả một dàn người đẹp với những váy đầm sắc màu lộng lẫy đã làm đêm 8/3 trở nên vui vẻ và đáng nhớ hơn bao giờ hết. 

Ngoài các hoạt động trong nội bộ CLB, chúng ta còn cùng Đại sứ quán và hội Người Việt tham gia tổ chức đón tiếp các đoàn trong nước sang giao lưu công tác như đoàn Nhà hát Tuổi trẻ năm 2016, các đoàn Ngoại giao, các đoàn Cựu sinh viên Việt nam học tại Romania, tham gia các hoạt động ngoại giao quốc tế Asian.

Bên những điều làm được thì CLB vẫn còn nhiều điều chưa làm được, đó là những băn khoăn trăn trở của BCN là làm thế nào để CLB hoạt động tốt hơn nữa, sát hơn nữa với nhu cầu của chị em. Chính vì vậy rất mong các chị em cùng đưa ra những ý kiến đóng góp để chúng ta hoạt động được bổ ích và phù hợp hơn trong thời gian tới.

 

Sau đây là những phương hướng hoạt động trong thời gian tới:

1/ Duy trì các hoạt động thường niên 

2/ Thêm các chương trình ngoại khoá: 

– Trao đổi giữ gìn chăm sóc sức khoẻ như tập Pháp luân công, tập yoga 

– Trao đổi những kiến thức về thực phẩm tốt cho sức khoẻ, những vấn đề tâm linh, tôn giáo.

– Đẩy mạnh giao lưu với các Hội Phụ nữ khác trong khu vực. 

Đây là dự thảo phương hướng hoạt động. Chúng tôi sẽ chốt lại sau khi có ý kiến đóng góp của Đại hội.  

 

Cuối cùng xin chúc Đại hội thành công tốt đẹp. 

Xin cảm ơn.

 

Bucharest, 16/6/2018
Chủ nhiệm CLB
Hoàng Hiền

 

  

Một số hình ảnh trong Đại hội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết website