Tin Câu lạc bộ

Ấn tượng cuối năm

11:29 sáng | 06/12/2014

 

Một mùa thu nữa lại qua đi, mùa đông lại về. Mấy hôm trước đã xuất hiện những bông tuyết rơi trải xuống mặt đường trắng xóa. Ngày đông lạnh lẽo khiến tâm trạng mỗi người như trầm buồn hơn. Thời gian càng chảy trôi về cuối năm thì những lo toan bộn bề lại càng gấp gáp và vội vàng hơn. 

Tháng 12 vừa mới bắt đầu nhưng cũng sắp qua đi! Cuối năm 2014 Câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam ở Rumani phải có hoạt động gì đặc biệt để tất cả các chị em hội viên cùng tham gia chứ nhỉ? Nhóm G10 nghĩ vậy, và thế là một kế hoạch được triển khai rất nhanh chóng. Chị Nguyễn Thị Phương – phó chủ nhiệm Câu lạc bộ đã lên chương trình và đưa ra nội dung yêu cầu để chị em cùng bàn luận, tìm xem nên tổ chức sinh hoạt cuối năm như thế nào cho vui vẻ, sinh động và có ý nghĩa.

Với sự nhiệt tình và tinh thần yêu mến Câu lạc bộ của tất cả chị em hội viên nên một kế hoạch hoàn hảo đã được quyết định nhanh chóng. Và thế là buổi sinh hoạt cuối năm của Câu lạc bộ được thống nhất tổ chức vào tối ngày 6/12/2014 tại Đại Sứ Quán với nhiều nội dung phong phú và đặc sắc. Các món ăn liên hoan hôm đó là do bản thân chính các chị em hội viên của Câu lạc bộ tự làm và mang đến.

Mặc buổi sinh hoạt được thông báo bắt đầu lúc 18 giờ tối nhưng không khí ở Đại Sứ Quán hôm đó đã rất nhộn nhịp ngay từ 16 giờ chiều. Các anh trong Hội người Việt đã đến rất sớm để giúp đỡ việc trang trí, lắp đặt thiết bị cũng như kê dọn bàn ghế chuẩn bị cho buổi sinh hoạt của chị em.

Nhờ sự khéo tay hay làm của các chị em hội viên mà rất nhiều món ăn ngon mang đậm hương vị quê hương đã được chế biến và đưa đến bàn tiệc. Sự trình bày đẹp mắt, tinh tế cùng hương thơm đặc trưng của các món ăn đã mang lại nhiều cảm xúc cho các vị khách mời cũng như toàn thể chị em Câu lạc bộ.

Buổi gặp mặt hôm nay không chỉ là bữa tiệc liên hoan cuối năm mà còn là buổi tổ chức sinh nhật cho 18 chị em hội viên của Câu lạc bộ. Những giỏ hoa Lan đủ màu sắc đã được các chị trong Ban chủ nhiệm CLB chuẩn bị và bày ra rất cẩn thận trong khán phòng. Với sự chuẩn bị hối hả và cập rập của buổi sinh hoạt xen lẫn cảm giác rạo rực vui sướng khi sắp được hòa chung vào buổi liên hoan làm cho ai nấy đều cảm thấy lòng mình lâng lâng khó tả. Tất cả như thấy mình được yêu thương, được chia sẻ và được gần gũi để nói với nhau những lời ngọt ngào, chân tình và nồng ấm nhất.

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí xum vầy và gắn kết. Đây cũng là dịp để mọi người gặp gỡ giao lưu, khoe với nhau một điều gì đó đáng tự hào, họ nhìn nhau với ánh mắt trìu mến và mãn nguyện. Mọi người được thả lòng mình và tận hưởng sự ấm áp thân thương. Thời gian như những vòng xe lăn vội, mới đấy thôi mà buổi sinh hoạt đã diễn ra gần hai tiếng đồng hồ rồi. Dù vui mừng hay tiếc nuối thì chương trình cũng đã đến lúc phải kết thúc.

Buổi liên hoan cuối năm của Câu lạc bộ đã để lại biết bao tình cảm lưu luyến cùng các nỗi niềm thương mến của mọi người. Đây cũng là cơ hội quí báu cho những người con xa xứ như được về lại quê hương của mình. Có lẽ từ trong sâu thẳm, ai cũng nhớ về những tấm ảnh ấn tượng đã được chụp trong buổi sinh hoạt hôm nay với những kỷ niệm và tình cảm tốt đẹp nhất. 

Buổi sinh hoạt đã kết thúc trong tình yêu thương nồng ấm và chân thành của tất cả các khách mời cùng toàn thể chị em hội viên Câu lạc bộ.

 

Bucharest 6/12/2014
Thủy Thi

 

 

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết website